Cách Chọn Kích Thước Sofa 3 Chỗ Ngồi Cho Phòng Khách Hiện Đại

Ngày đăng: 09/12/2021 Đăng bởi: Administrator

Với những không gian phòng khách nhà phố, biệt thự có diện tích lớn hơn thì set ghế sofa ba, ghế đôi, ghế đơn hoặc sofa ba và hai ghế đôi là hoàn toàn vừa vặn mà vẫn toát lên được vẻ đẹp sang trọng và bề thế. 

Tại sao sofa 3 chỗ ngồi đang là lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình Việt?


1. Sắp xếp linh hoạt phù hợp với mọi không gian phòng khách

Có thể nói, Sofa 3 chỗ ngồi phù hợp với nhiều loại nhà với diện tích khác nhau, từ chung cư cho đến nhà phố và biệt thự. Với chung cư hay nhà ống có diện tích nhỏ hẹp thì chiếc ghế sofa ba kết hợp cùng với bàn trà và một chiếc ghế đôn hoặc ghế thư giãn cũng đủ lịch sự để tiếp đón khách, đủ không gian cả nhà quây quần bên nhau sau một ngày lao động và học tập vất vả. 


Với những không gian phòng khách nhà phố, biệt thự có diện tích lớn hơn thì set ghế sofa ba, ghế đôi, ghế đơn hoặc sofa ba và hai ghế đôi là hoàn toàn vừa vặn mà vẫn toát lên được vẻ đẹp sang trọng và bề thế. 
 

2. Kích thước vừa vặn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho gia chủ

Với chiều dài sofa trong khoảng 2m2 đến 2m3 và rộng khoảng 900cm, Sofa 3 chỗ ngồi thuận tiện để người sử dụng có thể trải nghiệm nhiều tư thế thư giãn theo ý muốn. Bạn có thể ngồi tựa lưng thư giãn nghe một bản nhạc hay đọc một cuốn sách, cũng có thể nằm ngủ một giấc ngon lành. Ngoài ra, ghế sofa ba kết hợp cùng với ghế đơn cũng đủ chỗ ngồi cho gia đình nhỏ có 4 thành viên.


3. Đa dạng chất liệu và các mẫu thiết kế cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn

Cách lựa chọn kích thước ghế sofa 3 chỗ ngồi phù hợp với phòng khách

1. Tìm hiểu kích thước ghế sofa 3 chỗ ngồi phổ biến hiện nay

Kích thước ghế Sofa 3 chỗ ngồi phụ thuộc vào nhà sản xuất và mẫu thiết kế khác nhau. Tuy nhiên dựa trên nhu cầu của khách hàng và phân tích thị trường thì Sofa 3 chỗ ngồi có kích thước phổ biến như sau:

Chiều dài sofa: 2m1 – 2m6

Chiều cao sofa: 0,9m

Chiều cao ngồi: 0,38m  – 0,42m

Chiều sâu ngồi: 0,8m

2. Các bước để lựa chọn ghế sofa phù hợp với diện tích phòng khách 

Bước 1: Đo diện tích phòng khách

Để xác định được ghế sofa phù hợp thì bước đầu bạn cần đo hoặc ước chừng được diện tích phòng khách là bao nhiêu, phân bổ diện tích cho các món đồ nội thất như thế nào. Diện tích đặt bộ bàn ghế sofa, kệ tủ tivi và lối đi là bao nhiêu.


Bước 2: Xác định kích thước đặt ghế sofa ba chỗ ngồi.

Sofa 3 chỗ ngồi nên đặt ở vị trí thuận tiện cho việc đi lại, tiếp đón khách và sinh hoạt trong gia đình. Ngoài ra, bạn cũng cần chừa tối thiểu 40cm khoảng trống giữa ghế sofa và bàn trà để có thể di chuyển một cách dễ dàng. Xác định được diện tích đặt ghế là cơ sở để lựa chọn ghế sofa ba vừa vặn với không gian.
 

Bước 3: Đo kích thước ghế sofa ba chỗ ngồi

Các showroom, cửa hàng nội thất chuyên nghiệp sẽ có sẵn kích thước các mẫu ghế sofa ba chỗ ngồi cho bạn lựa chọn. Việc của bạn là đưa ra kích thước yêu cầu hoặc mô tả cụ thể không gian phòng khách, các chuyên viên nội thất sẽ lựa chọn mẫu sofa vừa vặn với diện tích phòng khách nhà bạn.


 

Ngoài việc quan tâm đến kích thước và thẩm mỹ của ghế sofa 3 chỗ ngồi thì yếu tố an toàn cho sức khỏe cũng là điều mà bạn cần quan tâm khi mua sofa. Sofa được thuộc da thảo mộc vô cùng kỳ công và hoàn toàn tự nhiên sẽ là lựa chọn tối ưu cho sức khỏe của cả gia đình.

Khám phá ngay xu hướng nội thất mới nhất hoặc truy cập https://kientrucadhome.vn/ để chọn ngay nội thất phù hợp không gian sống của gia đình bạn.
  • Tags
Đối tác chiến lược
BIDV
Fa
an cuòng
anh1
anh2
anh 4
anh 5
Về đầu trang
094 750 6266