Đón Đầu Xu Hướng Màu Sắc Năm 2022 “Very Peri”: Màu Sắc Của Tương Lai Và Hy Vọng

Ngày đăng: 17/12/2021 Đăng bởi: Administrator
Very Peri (tên mã đầy đủ là PANTONE 17-3938 Very Peri) với sắc xanh pha tím tương tự như cây dừa cạn (periwinkle) vừa được Pantone's gọi tên là màu của năm 2022. Lấy cảm hứng từ Metaverse, NFT và những tác động của đại dịch, Very Peri phản ánh sự đổi mới và những biến chuyển đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu.Pantone, công ty có những tiêu chuẩn màu sắc được công nhận rộng rãi nhất, nói rằng Very Peri là màu sắc kết hợp giữa “sự bất biến” của màu xanh lam truyền thống với “năng lượng và sự phấn khích” của màu đỏ.Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Pantone’s Colour Institute cho biết: “Với việc thế giới không ngừng thay đổi theo cách mà chúng ta không thể ngờ, việc lựa chọn Pantone 17-3938 Very Peri mang đến một góc nhìn và tầm nhìn mới lạ về những biến thể của màu xanh, một màu sắc vốn đáng tin cậy và được yêu thích. Mang trong mình những phẩm chất của màu xanh dương đồng thời cũng sở hữu tông màu đỏ tím, Pantone 17-3938 Very Peri thể hiện một thái độ vui vẻ và năng động, khuyến khích sự can đảm trong sáng tạo và trí tưởng tượng.”
Very Peri cũng đánh dấu lần đầu tiên khi Pantone tạo ra một màu mới không có sẵn trong danh mục màu hiện có của mình và sau đó công bố nó là màu của năm. Để tạo ra Very Peri, Pantone đã pha trộn tông màu xanh lam với một màu đỏ tím. Kết quả là một Very Peri với màu sắc tương tự với các màu thường thấy trong tự nhiên, chẳng hạn như hoa dừa cạn, oải hương hay các loài chim có bộ lông màu tím nhạt.   

Kể từ năm 2000, Pantone đã bắt đầu lựa chọn và công bố màu của năm cho năm tương ứng. Pantone Color Institute, một nhánh nghiên cứu của Pantone là nơi tiến hành nghiên cứu và dự báo xu hướng để đưa ra quyết định này.

Năm ngoái, thương hiệu này đã phá vỡ truyền thống khi chọn ra hai tông màu làm màu của năm. Ultimate Grey, một màu xám đơn giản và Illuminating, một màu vàng tươi vui, là những lựa chọn màu của năm 2021
. Một màu xanh hoàng gia được gọi là Classic Blue cũng đã được chọn vào năm 2020, vì sự hấp dẫn và phổ biến của nó.

  • Tags
Đối tác chiến lược
BIDV
Fa
an cuòng
anh1
anh2
anh 4
anh 5
Về đầu trang
094 750 6266